Bậc thầy về pha chế đồ uống, đồng thời là Đại sứ toàn cầu của Chivas Brothers, ông Colin Scott, trao đổi với Doanh Nhân về bí quyết để đạt tới đỉnh cao trong nghề nghiệp của mình.
- Giá Chivas 18?
Có nhiều người đạt được đỉnh cao của nghề nghiệp, nhưng có rất ít người được vinh danh "bậc thầy", nhất là trong lĩnh vực công nghiệp pha chế thức uống cao cấp như Colin Scott. Ông là người kế thừa những bí quyết pha chế đỉnh cao - di sản lớn mà hãng Chivas Brothers chỉ truyền lại cho những người xuất sắc nhất. Dù có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành pha chế và là Đại sứ toàn cầu của Chivas Brothers, ông luôn giữ phong cách khiêm tốn và lịch lãm.
Cùng tìm hiểu giá chivas 18 nhé các bạn! Colin Scott nói về nghề nghiệp với tất cả sự hăng hái, đam mê như muốn truyền cảm hứng của mình cho người đối thoại. Ông có thể nói hàng giờ về cách thức tạo ra một thức uống độc đáo, về kinh nghiệm nếm và chọn lọc một cách tỉ mỉ những hương vị đặc biệt… Và trên tất cả là lòng yêu nghề và tinh thần cống hiến hết mình cho những khám phá mới làm nên những sản phẩm độc đáo, tạo cảm hứng hưởng thụ, trải nghiệm cuộc sống mới mẻ.
- Được biết ông tốt nghiệp ngành kế toán, nhưng vì sao lại theo đuổi ngành pha chế thức uống cao cấp?
Ra trường, tôi đầu quân cho một hãng nước uống cao cấp tại khâu đóng chai, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Công việc của tôi thường xuyên phải kiểm tra chất lượng bao bì, nhãn mác, nước uống cùng với các chuyên gia pha chế. Dần dần, các chuyên gia khám phá ra tôi có khứu giác rất tốt, có thể phân biệt được các mùi vị khác nhau.
Vậy giá chivas 21 là bao nhiêu? Đó là tiền đề để họ hướng tôi theo học pha chế. Sau khoảng 8 - 9 năm, tôi đã trở thành chuyên gia pha chế kế thừa thầy tôi từ năm 1989.
Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống gắn bó với ngành thức uống cao cấp, ông có nghĩ đây là một trong những yếu tố hướng ông đến với nghề?
Tiềm thức đóng vai trò quan trọng. Có lẽ do tôi đã sống trong môi trường đó, từ bé đã quen với những hương vị khác nhau của thức uống và nó đã nuôi dưỡng đam mê trong tôi từ lúc nào không hay.
- Vậy bí quyết của ông là gì để giữ cho khứu giác luôn nhạy bén?
Tôi không hút thuốc, không sử dụng thực phẩm có gia vị cay nồng như tỏi, cà ri... Hàng ngày, tôi luôn rèn luyện khứu giác và vị giác của mình.
Comments[ 0 ]
Post a Comment